Các món ăn ngon ngày tết miền nam chào đón năm 2016

Danh sách các món ăn ngon ngày tết chào đón năm 2016 đặc trưng của Việt Nam hầu như không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Vậy gia đình bạn thì sau đừng bỏ qua những món ăn ngon ngày tết này nhé.

các món ăn ngon ngày tết

Tổng hợp các món ăn ngon ngày tết

Sau đây món ngon mọi nhà sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn các món ăn ngon ngày tết cho tất cả mọi người hãy cùng nhau điểm danh qua nha.

  1. Bánh tét

Đây được coi là một trong các món ăn ngon ngày tết ở miền nam và không thể nào thiếu đặc biệt là những gia đình ở miền quê hầu như ai cũng đều nuôi trâu bò thì các cô hay làm món này 1 phần để cúng ông chuồng bà chuồng vào ngày mùng 3 tết đấy.

banh-tet-mon-ngon-nay-tet

  1. Thịt kho tào

Món thịt kho tào hay còn gọi là món thịt kho trứng với nước dừa món ăn này là một trong những món luôn luôn có trong bàn ăn của tất cả các gia đình khi chào đón năm mới để cúng hay để đãi khách đấy.

thịt kho tàu món ngon ngày tết

  1. Khổ qua hầm nhồi thịt

Nhà nhà cứ đến 3 ngày tết thì các mẹ hay chuẩn bị riêng cho nhà mình 1 nồi khổ qua hầm nhồi thịt vừa bùi vừa đăng đăng của khổ qua. Đây là một món vô cùng đơn giản nhưng mà hầu như nó không thiếu vào các món ăn ngày tết của tất cả của mọi người đấy đây được coi là một món ăn thanh nhiệt, giải độc cơ thể, về mặt truyền thống thì nó có một ý nghĩa là bình an đến cho mọi nhà vào dịp đầu năm đấy.

canh-kho-qua-nhoi-thit-mon-ngay-tet

  1. Củ kiệu muối chua

Đây là một món được sếp vào hàng bật nhất của các món ăn ngon ngày tết mà không thể thiếu mặt dù là chúng rất nóng cho cơ thể. Các mẹ hay các bà nội trợ thường hay chuẩn bị món này vào những ngày cuối năm như là ngày 26 27 tết muối dần và đến 29 30 tết ăn dần đến mùng 5 cho đến mùng 10 tết. Món này ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt luộc hay ăn với bánh tét là hết sẩy nhá.

cu-kieu-mon-ngon-ngay-tet

  1. Thịt luộc cuốn bánh tráng

Đây cũng là một món mà được khá nhiều gia đình luôn luôn có chỉ cần có bánh tráng và 1 dĩa thịt luộc thì luôn xuất hiện trên các bữa ăn của mọi gia đình vào dịp tết này.

thit-luoc-mon-ngon-ngay-tet

Trên là điểm danh các món ăn ngon ngày tết của miền nam nếu gia đình bạn thiếu món nào thì tết năm nay 2016 hãy cùng nhau cập nhật thêm vào món ăn tết của mình để có thêm một thực đơn thật hấp dẫn và đầy đủ sum vầy nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *