Cách làm chân gà muối chua ăn ghiền mê ly cho các mẹ

Cách làm chân gà muối chua tại nhà sạch sẽ để ăn, bí quyết này dành cho những ai thích ăn chân gà nè nhé không phải ra quán.

Cách làm chân gà muối chua như thế nào đây ?

Trước tiên làm chân gà muối chua thì hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

Chân gà là không thể nào thiếu trong chế biến món này nhé tùy theo ở nhà bạn bao nhiêu người ăn bạn chuẩn bị bấy nhiêu ở đây mình chuẩn bị nửa ký, phèn chua 10g, Gừng, tỏi, ớt, tiêu hột, Muối, đường, giấm trắng, rượu trắng.

Bây giờ chúng ta cùng nhau xem cách làm chân gà muối

Chân gà ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch sẽ và cho vào nồi, chế nước, thả những lát gừng, Bật lửa bếp lò đun đến khi sôi chân gà rồi nhặt rửa chân bằng nước đá lạnh để cho chân gà được giòn .

Cách làm chân gà muối

Tiếp tục luộc chân gà bằng nước mới đun nhỏ lửa tầm 20 phút. (Lưu ý chân gà chỉ luộc chín tới thì vớt ra ngay lập tức, nếu không da gà sẽ mềm mủng.)

Sau khi luộc chân gà, chân gà ngâm ngay vào bát nước phèn hỗn hợp (1 lít nước: 5 gram phèn). Bóp nhẹ nhàng rửa sạch, phèn chua sẽ giúp loại bỏ nhớt.

Lưu ý chân gà nên cho vào hợp đặt trong ngăn đá tủ lạnh 3 đến 4 tiếng để được giòn hơn, dùng kéo cắt móng gà để chân gà được đẹp hơn.

Đun sôi hỗn hợp muối, đường, giấm pha loãng theo tỷ lệ 400 ml nước: 400 ml giấm: 200 gram đường: 20 gam muối. Đun sôi nước thả tỏi, ớt, hạt tiêu và khuấy đều, sau đó tắt bếp và để nguội.

Cách làm chân gà muối

Cuối cùng, đặt chân gà vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp giấm vào phía bên thịt đường phố bị ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng cho thơm, sau đó đậy nắp thật chặt. Để khô nơi trong 3 ngày đã được sử dụng. Sau đó bạn chọn lưu trữ trong tủ lạnh chân, thời hạn sử dụng là 1 tuần.

>> Tham khảo thêm :

Cách làm chân gà muối

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chân gà muối này tại nhà nhé. Thích hợp làm mồi nhậu cho các ông chồng và cũng là món nhăm nhi hơi bị ghiện cho các chị em đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *