Cách làm món kho quẹt ngon tại nhà theo kiểu miền nam

Bạn có bao giờ được ai đó hướng dẫn cách làm món kho quẹt ngon để ăn với các loại rau luộc trong bữa cơm hằng ngày của mình hay chưa? Đây được coi như là một món ruột của những gia đình ở vùng Tây Nam Bộ. Nếu bạn chưa từng làm hay dùng qua món ăn đơn sơ đạm bạc nhưng rất hao cơm này thì hãy đừng quên tham khảo kỹ bài viết này nhé.

Cách làm món kho quẹt ngon tại nhà

Không phải ai cũng biết cách làm món kho quẹt ngon hấp dẫn này tại nhà đâu nhé để có được vị mặn đậm đà và cay cay đúng chất nam bộ thì nguyên liệu không thể thiếu cho món kho quẹt ngon dưới đây là.

  • Chuẩn bị 250g thịt ba rọi bạn nên nhớ chọn ba rọi vừa có nạt vừa có mỡ để món này được ngon hơn nhé.
  • 50g tôm khô
  • Các gia vị đi kèm không thể thiếu đó là nước mắm, đường, hành, tỏi, ớt, tiêu đã giã dập.

Sau khâu chuẩn bị xong nguyên liệu cần thiết bên trên rồi thì mình làm gì tiếp theo đây?

Cách làm món kho quẹt ngon tại nhà

Sau đây là hướng dẫn cách làm món kho quẹt ngon hấp dẫn

  • Bước 1: tôm khô bạn đem ngâm với nước ấm trong vòng khoảng 20 đến 30 phút cho mềm đi và đem ra dĩa
  • Bước 2: Thịt ba rọi đem đi rửa sạch sau đó bạn hãy cắt miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu tùy theo kích thước lớn nhỏ mà bạn thích sau đó bắt chảo lên cho thịt vào xào với lửa nhỏ để bớt mỡ đi thịt chuyển sang màu hơi vàng đem thịt ra dĩa để cho nguội
  • Bước 3: phần mỡ nãy bạn xào thịt nếu nhiều quá chắt bớt ra chừa lại khoảng 3 4 muỗng sau đó bỏ tỏi, hành đã băm nhỏ vào phi khi nào vàng lên và thơm thì cho tôm vào xào cho săn lên.
  • Bước 5: cho thịt vào ba chỉ nãy bạn đã ráng vàng nảy vào xào cùng với tôm trong niêu đất. Tới giai đoạn này rồi thì bạn sẽ cảm thấy được sự hấp dẫn của món ăn này đấy.
  • Bước 6: trộn nước mắm với nước đường bạn nhớ khuấy cho đường tan trước khi bỏ vào nước mắm nhé và bỏ tiêu đã băm nhỏ và ớt đã băm vào tùy theo độ ăn cay của bạn đến đâu nhé cùng với tôm và thịt vặn lửa nhỏ liu riu đến khi bạn kiểm tra thấy sánh lại là được.

>> Tham khảo thêm Cách làm chân gà muối chua

Cách làm món kho quẹt ngon tại nhà

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách làm món kho quẹt ngon hấp dẫn rồi đấy món này ăn kèm với các loại rau củ quả luộc là rất hấp dẫn và ngon miệng cho bữa ăn của bạn đấy. Tuy là đạm bạc nhưng lại được rất nhiều người yêu thích và hiện nay món nay có trong thực đơn các nhà hàng rất đắt đấy nhé bạn hãy thử làm tại nhà để phục vụ người thân của mình đi nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những món ngon miền nam khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *