Cách làm món mực khô chiên nước mắm ngon tại nhà hấp dẫn

Cách làm món mực khô chiên nước mắm này các mẹ làm nhà nhăm nhi chơi hoặc là để dành cho các quí ông để đãi bạn với bia rượu là hết sẩy nha.

Mực là một món hải sản vùng biển mà hầu như ai cũng biết đến với những món tươi và khi đem đi phơi khô thành khô mựt được chế biến với vô vàng món vô cùng phong phú và ngon miện chính gì vậy món mực chiên nước mắm không ngoại lệ.

Món khô mực chiên nước mắm này là một món ăn mới mẻ lạ miệng nhưng không kém phần thu hút sự quan tâm của các chị em lẫn các quí ông đâu đấy vậy cách làm khô mực chiên nước mắm ngon tại nhà như thế nào đây?

>> Tham khảo thêm Cách làm món gà rang muối ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khô mực ( có thể chọn mực 1 nắng cũng được nha)
  • Tỏi
  • Dầu ăn, nước mắm, đường

Cách làm món mực khô chiên nước mắm

  • Đầu tiên mực đem nướng lên cho thơm cho chín sau đó xé ra từng miếng nhỏ càng nhỏ thì sẽ làm cho món mực chiên nước mắm này càng ngon nha (các bạn có thể đập trước khi xé để cho dễ nhé).

cách làm món mực khô chiên nước mắm

  • Tỏi thì bạn bầm nhỏ cho dầu vào chảo nóng lên phi tỏi, sau đó cho tỏi ra chén để đó.

cách làm món mực khô chiên nước mắm

  • Nước mắm và đường bạn hãy trộn 2 hỗn hợp này với nhau rồi để đó (tuỳ vào số lượng mực và khẩu vị bạn ăn mà cho đường và nước mắm phù hợp nha).
  • Tiếp tục cho dầu vào và cho mực đã xé lúc nảy vào chảo chiên lên khi nào vàng và giòn thì bạn bớt lửa nhỏ thôi cho hỗn hợp nước mắm và đường lúc nảy vào trộn đến khi đường nước mắm hơi keo lại cho tiếp tỏi phi vào để giữ được độ giòn và ngon của món mực chiên nước mắm này nhé.

cách làm món mực khô chiên nước mắm

  • Sau khi xong bạn dùng liên cho nóng nhé có thể nếu dùng không hết bỏ hủ để dành nhăm nhi từ từ nè.

cách làm món mực khô chiên nước mắm

Hy vọng với cách làm món mực khô chiên nước mắm trên sẽ giúp cho các bạn có thêm một món ngon ăn giặc, nhăm nhi với nhau còn các quí ông thì có thêm món mới .

>> Thưởng thức món Da heo chiên giòn muối ớt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *