Cách làm món ốc cà na rang muối ớt cay cay tại nhà

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt không hề khó với các chị em nội trợ hằng ngày nhưng mà chắc có khá nhiều chị em chưa bao giờ làm món ốc cà na rang muối ớt tại nhà cho gia đình mình nhăm nhi vào cuối tuần hoặc là cho các ông chồng, người thân của gia đình mình làm mồi nhậu đúng không nào? Và món ốc cà na rang muối ớt này cũng là một món ăn ưa thích của rất rất nhiều chị em phụ nữ, lẫn các bạn gái đấy.

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt

Vậy cách làm món ốc cà na rang muối ớt như thế nào tại nhà đây? Nguyên liệu để có thể làm được món này là những gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và đi từng bước để cùng nhau học cách làm món ốc cà na rang muối ớt này nhé.

Nguyên Liệu:

  • 500 gram ốc cà na xanh (Bạn nên chọn loại ốc cà na xanh nha như vậy thịt sẽ giòn và ngọt hơn đấy)
  • 50 gram muối ớt cay giã sẵn giữa ớt và muối ( cũng có thể dùng muối tôm tây ninh loại cay hạt to mặn để thay thế nhé)
  • Một ít Rau răm

Hướng dẫn cách làm món ốc cà na rang muối ớt:

  • Ốc cà na tương đối sạch và không có cát nên chỉ cần ngâm và rửa qua cho sạch là được.
  • Sau đó luộc cho ốc chín vớt ra để ráo.
  • Hỗ hợp muối nảy giả với ớt (có thể thai bằng muối tôm tây ninh nhé) cho chút nước, nếu thích ăn cay thì trộn thêm ớt xay và trộn đều.
  • Ốc cà na được cho vào chảo rang cho thật nóng vỏ lên sau đó cho hỗn hợp muối ớt đã trộn sẵn vào, đảo đều tay cho đến khi muối ớt bám vào bên ngoài từng con ốc và khô rang.

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt

Như vậy là đã hoàn thành xong món ốc cà na rang muối ớt rồi đấy hy vọng với cách làm món ốc cà na rang muối ớt đã hướng dẫn bạn như trên thì bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn tại nhà để có món ốc ngon ưu thích nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *