Cách làm mứt bí đao đơn giản cho ngày tết quê em

Hướng dẫn cách làm mứt bí đao đơn giản mà ngon cho ngày tết, đây là một trong những món mứt không thể thiếu trên các bàn thờ tổ tiên hay trong hủ mứt nhà bạn để đãi khách đấy. Vậy cách làm mứt bí đao như thế nào vừa trắng mà lại vừa ngon đây? Monngonchomoinha.com sẽ hướng dẫn bạn.

Cách làm mứt bí đao đơn giản

Bí đao là một loại trái có rất nhiều công dụng làm đẹp nè sức khỏe nè nhưng nó cũng là một loại quả không kém phần quan trọng trong những dịp chào đón năm mới tiễn đưa năm cũ để giúp bạn đãi khách hay phục vụ gia đình mình có thêm nhiều hương vị hấp dẫn. Vậy với cách làm mứt bí đao đơn giản mà vẫn có được màu trắng nhưng không dùng đến nước vôi như thế nào đây?

Để bắt đầu vào thực hiện làm món mứt bí đao thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu trước.

Nguyên liệu cần có :

  • Chuẩn bị 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ vuông dài (để cách làm mứt bí đao đơn giản và ngon thì bạn nên chọn những quả bí già nha)

Cách làm mứt bí đao đơn giản

  • 600g đường cát trắng
  • Thêm 15g phèn chua
  • 1 muỗng nước hoa bưởi nữa nhé

Sau khi chuẩn bị xong ta tiến hành hướng dẫn cách làm mứt bí đao đơn giản tại nhà nhé:

  • Với nguyên liệu là bí đao thì bạn gọt sạch vỏ bổ làm đôi bỏ sạch phần ruột bên trong. Tiếp theo là rửa cho sạch bí đao rồi chúng ta cắt bí đau thành miếng vuông nhỏ bằng chiếc đũa dài khoảng 5 đến 7 cm
  • Bí đao đã xong, thì đem phèn chua lúc nãy ta đã chuẩn bị hòa chung với 2lít nước bắt lên bếp đun cho sôi lên để khoảng 2 phút để phèn chua kịp tan hết với nước rồi tắt bếp đổ bí đau vào với nước phèn đậy nắp khoảng 3 phút không được để quá lâu bí bị chín giai đoạn này nhằm cho bí trong lại.

Cách làm mứt bí đao đơn giản

  • Rồi sau đó cho bí ra rổ tiếp tục xả nước nhiều lần với nước lạnh cho sạch rồi để cho ráo nước.
  • Khi bí đã ráo nước thì bắt đầu ngâm với đường giai đoạn này làm như sau cho bí với đường vào thao dùng đũa trở nhẹ tay ngâm chúng khoảng 5 đến 6 tiếng ( nhớ lâu lâu bạn nên sốc lên để từng cộng bí ngâm đều nhé)
  • Sau khi ngâm với đường xong bước tiếp theo là cho lên chảo bắc lên bếp đun cho sôi lên đến khi sôi rồi giảm nhỏ lửa cho đến khi nước cạn dần khi nước đã dần hết rồi thì liên tục đảo để bí được thắm đường đều hơn. Gia đoạn cuối là cho nước hoa bưởi vào đảo tiếp tục đảo cho đến lúc nào đường khô và bao bọc quanh từng cộng bí là xong nhé.

Cách làm mứt bí đao đơn giản

  • Xong rồi bạn đổ ra để cho nguội rồi cho vào bịt hoặc hủ đậy kín bảo quản dùng cho các ngày tết nha.

Cách làm mứt bí đao đơn giản

Như vậy là món ngon cho mọi nhà đã hướng dẫn xong cách làm mứt bí đao đơn giản tại nhà bạn thấy món này có dễ không nào nếu dễ thì hãy nhanh tay làm thử món này để tết này mình không cần phải đi mua nữa nhé làm tại nhà vừa sạch sẽ mà lại an toàn cho sức khỏe của bạn nữa. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *