Cách làm mứt cà rốt sợi tại nhà hấp dẫn tết 2016

Cách làm mứt cà rốt sợi bạn có bao giờ làm qua thử chưa? Nếu mọi năm bạn chưa làm món này thì năm nay hãy cùng monngonchomoinha.com cùng vào bếp làm để năm nay mình có thêm món mức hấp dẫn lạ miệng nha.

Cách làm mứt cà rốt sợi

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mứt cà rốt sợ:

  • 600g cà rốt( hoặc bạn có thể chuẩn bị số lượng cho phù hợp mà bạn cần làm nhé) chọn những củ cà rốt to tròn màu tươi sáng( nguồn gốc đà lạt nhé hoặc của Việt Nam), thẳng.
  • 300g đường (nếu bạn làm nhiều cà rốt thì chuẩn bị thêm số lượng đường nhé)
  • 1,5 lít nước vôi trong

cach-lam-mut-ca-rot-tai-nha-ngay-tet3

Nguyên liệu chuẩn bị để chuẩn bị cách làm mứt cà rốt sợi cho ngày tết chỉ đơn giản vậy thôi đó thật dễ dàng đúng không nào?

Cách làm mứt cà rốt sợi tại nhà ngày tết như sau:

  • Bước đầu tiên bạn đem cà rốt rửa sạch sẽ sao đó gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, Sau đó dùng dao bào dạng sợi để bào thành những sợ dài như vậy khi làm mứt cà rốt sợi sẽ ngon hơn.

Cách làm mứt cà rốt sợi

  • Nước vôi trong bạn có biết cách làm không? Đây là cách làm nước vôi trong các bạn tham khảo nha chúng ta hòa vôi trắng với 1.5 lít nước lạnh, sau đó khuấy cho đều rồi để cho lắng xuống. Sau đó bạn hãy gạt lấy phần nước vôi trong vắt phía trên. Lúc này đã chuẩn bị xong nước vôi trong bạn lấy sợi cà rốt lúc nảy đã bảo xong đem đi ngâm với nước vôi này khoảng 2 tiếng đồng hồ để những sợi cà rốt được cứng hơn không bị gãy vỡ vụng khi làm mứt nhé.

Cách làm mứt cà rốt sợi

  • Sau 2 tiếng bạn đã vớt cà rốt ra xong thì bước tiếp theo để cách làm mứt cà rốt sợ cho ngày tết được hoàn thiện thì bạn nên xả cà rốt nhiều lần với nước để cho sạch nhé sau đó ướp cà rốt với đường trộn cho đều và bạn nên để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt.
  • Ngày hôm sau bạn đem cà rốt bắt lên chảo khi chảo nóng đun cho đến khi cạn hết nước lúc này bạn phải đảo điều tay để cho đường kết tinh bám vào từng sợi mứt cà rốt.

cach-lam-mut-ca-rot-tai-nha-ngay-tet2

Trên món ngon mọi nhà đã hướng dẫn bạn hoàng thiện cách làm mứt cà rốt sợi tại nhà cho ngày tết sau đó bạn để cho nguội nhé xong bạn có thể bỏ hộp hoặc bỏ bịt đậy nắp hoặc cột cho kỹ lại bảo quản ăn những ngày tết nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi tại nhà ngày tết này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *