Cách làm mứt gừng khô ngon truyền thống cho ngày tết

Cách làm mứt gừng khô ngon hấp dẫn truyền thống cho ngày tết dành cho mẹ nào muốn làm để đãi  gia đình của mình vào những ngày tết se lạnh được ấm áp thêm.

cách làm mứt gừng khô ngon

Những ngày chuẩn bị bước sang năm mới thì trời se se lạnh mà có vài miếng mứt gừng và một bình trà vào mỗi buổi sáng nhăm nhi cho ấm lòng thì còn gì bằng nữa đúng không nào mọi người. Để chào đón năm mới sắp bắt đầu tới mình xin hướng dẫn các chị em cách làm mứt gừng khô ngon hấp dẫn mang đậm đà truyền thống cho người Việt Nam mình vào những ngày tết để cùng thưởng thức với gia đình mình nhé.

Nguyên Liệu:

Các nguyên liệu cần có cho món mứt gừng này bao gồm:

  • 1kg gừng ( nếu bạn làm nhiều hơn thì có thể chuẩn bị nhiều hơn nha). Lưu ý khi chọn gừng bạn không nên chọn gừng quá già hay quá non cho món mứt gừng này nha.
  • 500gr đường (đây là số lượng đường cho 1 ký nếu bạn làm gừng nhiều hay ít hơn thì tuỳ chỉnh cho phù hợp nhé)
  • 1 quả chanh

Cách làm mứt gừng khô ngon truyền thống nè:

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món mứt gừng thì bây giờ ta bắt tay vào xem cách làm mứt gừng như thế nào để cùng nhau thực hiện theo nhé.

  • Đầu tiên gừng mua về rửa sạch đất, tiếp theo chuẩn bị 1 thao nước kế bên vừa gọt vỏ vừa cắt lát rồi cho gừng vào gâm với nước lạnh
  • Sau khi gọt vỏ và cắt lát xong bạn vớt gừng ra rồi cho vào nồi đổ nước gập gừng nhé đem đi đun nước cho sôi lên tầm khoản 7 -8 phút rồi vớt ra cho nước mới vào đun tiếp lần 2 trong khi đun bạn cắt 1 quả chanh vắt nước rồi bỏ nguyên vỏ vào cho gừng được trắng nhé.
  • Tiếp theo sau khi luộc gừng xong bạn vớt gừng ra để cho ráo nước.

cach-lam-mut-gung

  • Khi gừng ráo nước trộn gừng với đường đã chuẩn bị cho đến khi đường tan thành nước hoặc là gâm tầm 5 6 tiếng thì được nhé.

cách làm mứt gừng khô

  • Sau đó cho hỗn hợp gừng và đường đã ngâm vào chảo bắt lên bếp và đun lửa vừa thôi lâu lâu bạn đảo đều cho gừng với nước đường ngấm vào với nhau. 

cách làm mứt gừng khô

  • Đun đến khi nào nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa nhỏ thôi lúc này bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi nào đường kết tinh trắng là được nhé.

Đun đến khi nào nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa nhỏ thôi lúc này bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi nào đường kết tinh trắng là được nhé.

Món mứt gừng này bạn có thể cho vào lọ thuỷ tinh hay bịt nilon để dùng từ từ vào những ngày tết là hết sẩy nha.

Hy vọng với cách làm món mứt gừng khô đậm chất truyền thống này thì nhà nhà người người đều có thể làm được nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *