Cách làm mứt khoai tây cực ngon cực đơn giản cho ngày tết

Cách làm mứt khoai tây cho ngày tết để đãi bà con gần xa thật dễ làm, mà lại cho một món thật ngon được nhiều người ưa thích vậy phải làm mứt khoai tây như thế nào đây?

Gần tết truyền thống rất nhiều gia đình náo nức chuẩn bị các loại bánh mứt để chào đón năm mới vậy gia đình bạn thì sao? Gia đình mình thì cứ sắp đến tết thì mình và mẹ mình hay làm các món mứt như mứt dừa, kẹo đậu phộng, mứt tắc,…và món mứt khoai tây không ngoại lệ sau đây mình xin gửi đến các bạn cách làm mứt khoai tây để cho gia đình và đãi khách nhé.

cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 ký khoai tây lưu ý không chọn những củ khoai đã lên mầm gì những củ này có rất nhiều chất độc không tốt cho sức khoẻ
  • ½ đường trắng
  • Muối
  • Vôi tôi

Nếu bạn làm cho nhiều người ăn thì tăng số lượng nguyên liệu lên nhé.

Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây cực ngon cực dễ

  • Đầu tiên khoai tây gọt vỏ để khoai tây không bị đen thì bạn chuẩn bị 1 thao nước pha muối sạch cho vào ngâm tầm 15-30p rồi vớt ra rửa sạch để ráo nước, sau khi gọt vỏ xong bạn có thể cắt khoai tây theo dạng hình chữ nhật dài vuông như ngón tay cái hoặc là theo khoanh tròn khoản 0.5 cm thuỳ thích nhé.

cách làm mứt khoai tây

  • Còn vôi tôi bạn đem đi hoà tan với nước để khoảng 15 – 20p để cho vôi lắng xuống phía dưới rồi bạn gạt lấy phần nước vôi trong ở phía trên. Rồi tiếp tục cho lượng khoai tây lúc nảy cắt ra rồi vào ngâm tầm 1h đến 1h30p rồi vớt ra rửa lại với nước sạch (khi ngâm với nước vôi không nên ngâm quá lâu sẽ làm cho khoai bị cứng lại)

cách làm mứt khoai tây

  • Bước tiếp theo là ướp khoai tây bạn cho khoai tây với đường vào với nhau (cứ 1 ký khoai tương đương với nửa ký đường nhé). Để tầm 1 tiếng đường đã tự tan hết và thấm vào khoai tây (cứ 20p đến 30p bạn đảo đều thường xuyên nhé)

cách làm mứt khoai tây

  • Tiếp theo thì bạn bắt chảo đủ lớn còn rộng rải lên bếp đổ hỗn hợp đường và khoai tây lúc nảy vào đun lửa vừa phải đừng quá lớn trộn đều tay đến khi nào đường hơi cạn thì bạn tiếp tục nhỏ lửa liu riu thôi nhớ đảo đều nhưng không cần liên tục lắm cho đến khi đường còn sền sệt thì lúc này bạn nên nhanh tay đảo đều thường xuyên (không đảo quá mạnh tay sẽ làm cho khoai bị nát) đến khi đường kết tinh trắng bám vào khoai và khoai ráo tách rời từng miến lúc này tắt bếp cho thành phầm ra ngoài mâm để nguội là được rồi đấy.

cách làm mứt khoai tây

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mứt khoai tây cực ngon này để chào đón một năm mới đầy an khang thịnh vượng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *