Cách làm sữa bí đỏ uống làm tăng cân đẹp da bổ não tại nhà

Trước khi hướng dẫn mọi người cách làm sữa bí đỏ thì chúng ta hãy tìm hiểu xem bí đó có những tác dụng gì? Và có chứa những vitamin nào tốt cho cơ thể mình nha.

Tác dụng và thành phần dinh dưỡng có trong bí đỏ

Bạn có biết rằng trong bí đỏ có rất nhiều dinh dưỡng như : chất sắt, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Ngoài ra bí đỏ còn có chứa tryptophan giúp tinh thần được thoải mái và phấn chấn hơn.

Một số tác dụng của bí đỏ mang đến cho cơ thể của bạn như: tốt cho tim mạch, phát triển não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho các mẹ bầu giúp phát triển thai nhi, ngăn ngừa tiểu đường, tẩy giun, phòng ung thư, tốt cho xương, tốt cho mắt, làm đẹp da, tăng cân,….

Sau khi tìm hiểu xong thành phần dinh dưỡng và tác dụng mà bí đỏ đem lại cho chúng ta thì bây giờ ta bắt đầu bước vào khám phá cách làm sữa bí đỏ nha.

Nguyên liệu chuẩn bị:

cách làm sữa bí đỏ tăng cân

  • 1 ký bí đỏ nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì có thể chuẩn bị số lượng mình cần nha
  • 1 bịt sữa tươi bạn có thể dùng sữa không hoặc có đường đều oke nha nếu bạn nào muốn uống loãng thì cho nhiều sữa này nha
  • ¼ lon sữa đặc
  • 100ml nước cốt dừa (này bạn muốn cho thêm vào cũng được không cũng được nhưng nếu bạn đang muốn tăng cân thì cho nước cốt dừa vào giúp tăng cân nhanh nữa nha.)

Cách làm sữa bí đỏ làm tăng cân, đẹp da bổ não nha:

  • Bí đỏ mua về gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa phải rồi để ráo nước.

cách làm sữa bí đỏ tăng cân

  • Cho vào nổi thuỷ tinh hoặc nồi hấp hấp khoảng 15p và vớt ra

cách làm sữa bí đỏ

  • Tiếp theo cho ra máy xay, xay cho nhuyễn và mịn nhé, sau đó cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc có đường, nước cốt dừa vào xay để hoài các thành phần vào nhau.

cách làm sữa bí đỏ

  • Cuối cùng cho hỗn hợp vào nồi đem lên bếp đun cho sôi rồi tắt bếp để nguội cho vào chay để tủ lạnh dùng trong ngày và có thể dùng qua ngày sau nhé. Các bạn nên nhớ không nên để qua ngày thứ 3 như vậy thì sẽ không còn chất dinh dưỡng nữa nha.

cách làm sữa bí đỏ tăng cân

Hy vọng với cách làm sữa bí đỏ này sẽ làm tăng cân cho các bạn gầy, đặc biệt rất tốt cho các bé đang trong giai đoạn phát triển và nó sẽ làm đẹp da cho các chị em đấy chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *