Cách làm tắc xí muội ngon tại nhà giải khát

Cách làm tắc xí muội ngon vừa bổ dưỡng vừa giải khát dành cho các thành viên trong gia đình của bạn. Thường trái tắc thường được dùng làm nước uống nhưng nếu tắc mà được kết hợp với xí muội thì lại càng ngon hơn.

Tắc có tác dụng trong việc kiện tỳ, thông phổi, trừ đờm, trị ho cảm, giải uất, giải rượu vì có chứa nhiều vitamin A, C, B1, B11, và canxi, phốt pho, kali, kẽm…còn xí muội theo nhân giang thì có tác dụng giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khàn tiếng.

Bạn chắc hẵn rằng trong đời cũng một vài lần đã uống qua loại nước giải khác này rồi đúng không? Nhưng mà làm tắc xí muội như thế nào thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin hướng dẫn cách làm tắc xí muội ngon giải khát tại nhà nhé.

Cách làm tắc xí muội ngon

Nguyên liệu chuẩn bị để làm tắc xí muội như sau: chuẩn bị 500g quả tắc vừa chín vàng vỏ, muối, đường cát nhé

Cách làm tắc xí muội ngon như sau:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch tắc để cho ráo nước sau đó dùng dao cắt đôi vắt lấy nước sau đó bỏ đi hạt
  • Để riêng vỏ tắc tiếp theo đó thái vỏ tắt thành những sợi mỏng
  • Sau đó cho những sợi tắc lúc nảy vào trong 1 cái tô hay thao lớn cho đường, muối vừa uống cho nước tắt lúc nảy đã vắt vào ngâm trong vài tiếng để vỏ tắc được thấm
  • Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp đó vào nồi đem đi nấu điều chỉnh lửa nhỏ thôi đến khi nào hỗn hợp chuyển sang dạng sệt và dẻo quánh lại với nhau, còn vỏ tắc thì có màu vàng ươm trong đẹp mắt như vậy ta tắt bếp

Cách làm tắc xí muội ngon

  • Để một lúc cho hỗn hợp nguội cho chúng vào lọ thuỷ tinh đậy kín bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát khi nào cần dùng thì lấy ra.

Như vậy là đã hoàn thành xong các khâu hướng dẫn cách làm tắc xí muội ngon tại nhà rồi đó

Cách pha nước tắc xí muội:

Cách làm tắc xí muội ngon

Hỗn hợp mà bạn đã làm sẵn để tủ lạnh khi cần dùng bạn chỉ cần cho một ít vào ly cho đường vào cho nước vào rồi quậy đều lên cho đá vào là uống được. Chúc các bạn có một lý tắc xí muội ngon hấp dẫn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *