Cách rang đậu phộng (lạc) không bị cháy giòn ngon

Bạn có biết cách rang đậu phộng hay còn gọi là lạc như thế nào được ngon giòn nhưng lại không bị cháy hay không?. Có 2 loại đậu phộng là đậu phộng còn vỏ và đã được bóc vỏ cùng tham khảo nhé.

Đậu phộng rang là một món ăn giặc dân giả mà lại có nhiều chất dinh dưỡng và các quán ăn, nhậu hay có món này để mọi người ngồi nhăm nhi và đợi chờ đấy. Sau đây mình hướng dẫn cách rang đậu phộng được giòn chín vừa tới không bị khét nhé.

cách rang đậu phộng

Cách rang đậu phộng (hạt lạc) ngon:

Bạn cho một chảo bắt lên bếp bật lửa cho chảo nóng (dùng chảo chống dín hoặc chảo gan nếu không dùng chảo nhôm cũng được nhé) khi chảo nóng rồi bạn cho đậu vào sau đó hạ lửa nhỏ lại rang điều tay lên đến khi nào vỏ bên ngoài hạt đậu chuyển màu nâu đậm, lúc này ta lấy thử 1 hạt bỏ vỏ lụa em bên có chuyển sang màu vàng vàng ăn thử xem giòn chưa hết dẻo dẻo thì tắt bếp đem xuống nhé.

Lưu ý: nếu bạn rang đậu phộng với số lượng lớn thì mình chia ra nhiều lần tương ứng với diện tích chảo của mình để được ngon, chất lượng hơn nhé.

cách rang đậu phộng

Đậu phộng này sau khi rang xong nếu nhiều mình bảo quản ở hủ kín để dành dùng từ từ điều oke nhé, đậu này dùng rắt lên trên gỏi hoặc làm muối đậu phộng ăn với cơm nếp, hay rắc vào các tô hủ tíu chay ăn sẽ bùi hơn và ngon hơn nhiều đấy.

Trên là cách rang đậu phộng dành cho ai chưa biết cách rang thì cùng tham khảo thử nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *