Hướng dẫn cách luộc rau muống xanh mướt không bị đen

Cách luộc rau muống thì ai ai cũng biết nhưng để có được cách luộc rau muống xanh, giòn và không bị đen thì không phải ai cũng làm được.

Mình hay luộc rau muống để trong bữa ăn được phong phú và có nhiều rau tốt cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình nhưng mà lần nào luộc cũng bị đen nên có 1 lần vô tình có bà cô đến nhà chơi và trao lại bí quyết cho mình mà công nhận mình áp dụng thử thì thấy luộc như cô mình chỉ hiệu quả thật. Sau đây mình nói lại cách luộc rau muống xanh mướt không bị đen mà mình cũng được học hỏi nhé. Nếu bạn nào cần thì tham khảo rồi áp dụng thử nhé.

cách luộc rau muống xanh mướt không bị đen

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 bó rau muống
  • Chanh

Cách luộc rau muống xanh mướtkhông bị đen như sau:

  • Rau muống bạn bỏ phần già để lại phần non và ngắt khúc vừa ăn sau đó đem đi rửa sạch ngâm ít nước muối rồi vớt ra để ráo nước nhé.
  • Cho nồi và nước lên bếp bật lửa lên cho vào nước chút muối bạn lưu ý lượng nước ít nhiều dựa vào phần rau muống bạn muốn luộc nhé để lửa to cho nước sôi.
  • Khi nào nước trong nồi sôi mạnh rồi bạn cho rau muống vào nhé

cách luộc rau muống xanh mướt không bị đen

  • Nhanh tay trở rau đều để cho nước xôi thắm đều cộng rau nếu bạn muốn ăn rau chín mềm thì luộc trong 5p còn nếu muốn rau chín mà còn độ giòn thì luộc khoảng 3 phút thôi nhé.
  • Khi rau đã luộc xong bạn nhanh tay vớt rau ra rổ rồi trụng rau với nước sôi đã để nguội có vài lát chanh nhé hoặc bạn cũng có thể cho rau vừa vớt ra vào nước đá có vài lát chanh liền để cho rau nó giòn và xanh nha sau đó vớt ra để cho ráu nước rồi cho ra dĩa và dùng thôi.

Hy vọng với cách luộc rau muống xanh mướt không bị đen trên thì các bạn sẽ có được một dĩa rau ngon và đẹp mắt thêm bữa ăn của bạn được chất lượng và đầy chất dinh dưỡng hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *