Những món ăn ngày tết ở miền nam cho tết đinh dậu 2017

Những món ăn ngày tết ở miền nam là những món nào? Mỗi vùng miền sẽ đón tết với những món ăn khác nhau cho nên miền nam cũng có những món ăn đặc trưng trong mùa tết 2017 này.

Dưới đây là những món ăn ngày tết ở miền nam không thể thiếu :

Bánh tét

Đây là một trong những món ăn đứng đầu danh sách hầu như nhà nhà đều có. Có nhà sẽ chuẩn bị trước tết vào đêm 29, 30 có nhà sẽ chuẩn bị vào mùng 2 tết.

Những món ăn ngày tết ở miền nam

Thịt kho tàu

Món ăn này cũng được sếp vào danh sách những món ăn ngày tết ở miền nam mà không thể nào thiếu được. Nó được kết hợp với những khoanh thịt ba chỉ vừa nạt vừa mở với trứng gà hay trứng vịt nhưng đa số sẽ chọn trứng vịt kho lên thật bùi và thơm.

Nồi khổ qua hầm

Tiếp theo đó sẽ là món khổ qua hầm thịt có nơi gọi là canh có nơi sẽ gọi là khổ qua hầm món này ngoài việc giúp cho mọi người ngon miệng đỡ ngán với vị đắng đắng rất có lợi cho sức khoẻ mà nó còn mang một ý nghĩa là những gì khó khăn, khổ cực của năm cũ sẽ trôi qua đi.

Những món ăn ngày tết ở miền nam

Củ kiệu + dưa muối

Thường các gia đình sẽ làm món củ kiệu chua ngọt hoặc là củ kiệu dưa muối để ăn với bánh tét hoặc là ăn với bánh tráng cuốn thịt.

Những món ăn ngày tết ở miền nam

Trên là những món ăn ngày tết ở miền nam mà hầu như nhà nào cũng đều phải chuẩn bị trước là để cúng lên cho ông bà tổ tiên sau là dùng đãi khách vào những ngày tết đinh dậu 2017 này. Nếu nhà bạn nào chưa biết thì có thể bổ sung thêm vào thực đơn tết cho gia đình mình vào năm nay nhé.

>> Tham khảo món quà biết tết: muối tôm tây ninh cho đầu năm mặn mà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *