Thời gian luộc trứng bao nhiêu phút thì chín

Thời gian luộc trứng gà, vịt, cút, trứng ngỗng bao nhiêu phút thì trứng chín chắc hẵn đây là một kiến thức mà có thể có rất nhiều người chưa biết được. Vì thời gian bao lâu thì trứng sẽ có độ chín khác nhau.

Đa số khi mọi người luộc trướng thì hay cho trứng vào rồi để đến khi nào nước sôi thật lâu rồi cho trứng ra chứ mấy khi mọi người biết được rằng thời gian luộc trứng bao nhiêu phút thì chín lắm cho nên hôm nay monngonchomoinha sẽ bật mí cho bạn biết về điều này nhé.

Thời gian luộc trứng bao nhiêu phút thì chín

Thời gian luộc trứng bao nhiêu phút thì chín

Dưới đây là thời gian chín của từng giai đoạn trứng khi bạn luộc

  • Luộc trong vòng 3 phút thì trứng sẽ chín non
  • Luộc trong vòng 5 phút thì trứng sẽ chín nửa
  • Luộc trứng nhiều hơn 5 phút trở lên trứng sẽ chín hoàn toàn.

Thời gian luộc trứng bao nhiêu phút thì chín

Nhưng bạn có biết rằng các giai đoạn chín nhiều chín ít sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ vào cơ thể hay không? Nếu trứng chín non thì cơ thể ta mất đến 90 phút để tiêu hóa trứng, còn trứng chín nửa cần 120 phút để tiêu hóa nhưng giai đoạn này cơ thể bạn hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng vào cơ thể, còn trứng chín hoàn toàn thì cơ thể mất nhiều thời gian để hấp thụ vào cơ thể nhất đó là 195 phút.

Trên là các giai đoạn luộc trứng chín trong các khoản thời gian khác nhau hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cách luộc trứng chín phù hợp với mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *